ครูวิมล พัฒนเพ็ญ
ที่ | ชื่อหน่วยการเรียนรู้ | ผลการเรียนรู้ | สาระสำคัญ | เวลา (ชั่วโมง) | น้ำหนักคะแนน |
1 | ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับขนมไทย | 1. บอกความหมาย ความสำคัญ ประวัติ ประโยชน์ ของขนมไทย | ความหมาย ความสำคัญ ประวัติ ประโยชน์ ของขนมไทย | 6 | 5 |
2 | วิธีการ ขั้นตอนและกระบวนการทำงาน | 2. มีความรู้ความเข้าใจวิธีการ ขั้นตอนกระบวนในการทำขนมไทย | วิธีการ ขั้นตอนกระบวนในการทำขนมไทย | 4 | 5 |
3 | วัสดุอุปกรณ์ การดูแลรักษา เครื่องมือเครื่องใช้ในการทำขนมไทย | 3. อธิบายวัสดุอุปกรณ์ การดูแลรักษา เครื่องมือเครื่องใช้ใน การทำขนมไทย |
วัสดุอุปกรณ์ การดูแลรักษา เครื่องมือเครื่องใช้ใน การทำขนมไทย |
8 | 5 |
สรุปทบทวน สอบกลางภาค | 2 | 20 | |||
4. | การทำขนมไทยชนิดต่างๆ | 4. อธิบายและสามารถทำขนมไทยอย่างน้อย 3 ชนิด |
วิธีการทำขนมไทยชนิดต่าง ๆ | 8 | 20 |
5. | การปรับเปลี่ยน แนวคิดใหม่ๆ |
5. สามารถปรับเปลี่ยนแนวคิดใหม่ ๆ ในการทำ ขนมไทย |
การปรับเปลี่ยนแนวคิดใหม่ ๆ ในการทำขนมไทย |
4 | 10 |
6. | การคำนวณค่าใช้จ่ายและประเมินผล | 6. สามารถคำนวณค่าใช้จ่ายและประเมินผลการทำขนมไทย | การคำนวณค่าใช้จ่ายและประเมินผลการทำขนมไทย | 4 | 10 |
7. สามารถทำขนมไทยและจำหน่วยได้ตามความต้องการของตลาดและท้องถิ่นได้ | การทำขนมไทยและจำหน่วยตามท้องตลาด |
2 | 5 | ||
สรุปทบทวน สอบปลายภาค | 2 | 20 | |||
รวมตลอดภาคเรียน | 40 | 100 |