ครูวิมล พัฒนเพ็ญ
หน่วยที่ | ชื่อหน่วยการเรียนรู้ | แผนการจัดการเรียนรู้ | สาระสำคัญ | เวลา(ชั่วโมง) |
1 | หน่วยการเรียนรู้ที่ 1 การทำงานเพื่อการดำรงชีวิต (จำนวน 5 ชั่วโมง) |
แผนการจัดการเรียนรู้ที่ 1 |
1.1 ความสำคัญของการทำงานเพื่อการดำรงชีวิต | 2 |
แผนการจัดการเรียนรู้ที่ 2 |
1.2 เรียนรู้หลักการทำงานเพื่อการดำรงชีวิต |
3 | ||
2 | หน่วยการเรียนรู้ที่ 2 บ้านน่าอยู่ (จำนวน 5 ชั่วโมง) |
แผนการจัดการเรียนรู้ที่ 3 |
2.1 การจัดการด้านการวางแผนการทำความสะอาดบ้าน | 3 |
แผนการจัดการเรียนรู้ที่ 4 | 2.2 การวางแผนการใช้ทรัพยากรในบ้านให้คุ้มค่า |
2 | ||
3 | หน่วยการเรียนรู้ที่ 3 อาหารน่ารู้ (จำนวน 9 ชั่วโมง) |
แผนการจัดการเรียนรู้ที่ 5 | 3.1หลักในการเลือกซื้ออาหารประเภทต่างๆ | 3 |
แผนการจัดการเรียนรู้ที่ 6 |
3.2 การจัดเตรียมและการประกอบอาหาร | 4 | ||
แผนการจัดการเรียนรู้ที่ 7 |
3.3 การแปรรูปและการถนอมอาหาร |
2 | ||
ทดสอบปลายภาคเรียนที่ 1 หน่วยการเรียนรู้ที่ 1- 3 (ชั่วโมงที่ 20) | 1 |
รายการ | สัดส่วนคะแนน % | หมายเหตุ |
1. คุณลักษณะที่ต้องการ(60 คะแนน) | 60 | |
1.1 ความตรงต่อเวลา(เข้าชั้นเรียน) | 10 | |
1.2 ความตั้งใจและสนใจเรียน | 10 | |
1.3 การทำงานร่วมกับผู้อื่น/งานกลุ่ม | 20 | |
1.4 ความซื่อสัตย์ | 10 | |
1.5 ความมีระเบียบวินัย | 5 | |
1.6 งานที่มอบหมาย | 5 | |
2. การทดสอบระหว่างภาคเรียน (20 คะแนน) 2.1 ข้อสอบปรนัย 20 ข้อ |
20 | |
3. การทดสอบปลายภาค ( 20 คะแนน ) | 20 | |
3.1 ข้อสอบปรนัยจำนวน 20 ข้อ | 20 | |
รวม | 100 |